Văn bằng 2 tiếng Anh

Theo thông tin tại trang web: https://tuetinh - trang thông tin chính thức của trường - Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội có 2 cơ sở. Trong đó, cơ sở 1 đặt tại tổ 51, Đường Phú Diễn (đường K1 cũ), Cầu Diễn, Quận Bắc Từ Liêm. Toàn bộ Ban giám hiệu của trường đều được đặt tại đây. Bên cạnh đó các hoạt động quản lý đào tạo của nhà trường cũng được tập trung tại đây. Còn cơ sở 2 đặt tại tổ 9, Thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội, với diện tích đất khoảng 2ha.

Tuy nhiên, ghi nhận tại địa chỉ cơ sở 2 này cho thấy, không hề có hoạt đông dạy và học của Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội. Một người dân gần trường cho biết, một năm trường chỉ có hoạt động tại đây khoảng 1 - 2 lần. Chẳng hạn như cho học sinh đến cắm trại ngày 26/3, hay cho học sinh học quân sự.

Để nắm được diện tích và hoạt động cụ thể của nhà trường tại thị trấn, ngày 23/12/2019 PV KH&ĐS đã liên hệ làm việc với lãnh đạo của UBND thị trấn Quang Minh. Cán bộ văn phòng thị trấn đề nghị PV để lại nội dung làm việc. Khó hiểu là, khoảng 30 phút sau, PV có nhận được điện thoại một người xưng cán bộ của trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội muốn trao đổi về nội dung mà PV đã liên hệ với UBND thị trấn Quang Minh. Dường như, đã có người thông tin tới Cao đẳng dược Tuệ Tĩnh Hà Nội về số điện thoại và nội dung làm việc của PV tại thị trấn Quang Minh.

Văn bằng 2 tiếng Anh

Vậy làm thế nào để những người không có đủ thời gian trong giờ hành chính, hoặc ở xa trung tâm thành phố, có thể học văn bằng 2 tiếng Anh một cách thoải mái và dễ dàng? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó. Chính sự thông dụng của nó nên các bạn nên học văn bằng tiếng Anh để có được cơ hội trong công việc. Sự thông dụng của loại ngôn ngữ này được nhiều người đánh giá cao trong thời gian qua. Ngôn ngữ này được coi như ngôn ngữ chung cho những người nước khác. Khi theo học tại các trường đào tạo ngôn ngữ ta sẽ được trang bị các kiến thức chuyên sâu về Tiếng anh đồng thời tùy nhu cầu và sự lựa chọn sinh viên cũng như định hướng đào tạo của nhà trường, các khoa sẽ trang bị thêm cho học viên mảng kiến thức Tiếng anh chuyên ngành

Bên cạnh 2 cơ sở này, nhà trường còn giới thiệu hàng loạt các Văn phòng Tuyển sinh tại nhiều địa điểm tại Hà Nội. Cụ thể: Văn phòng Tuyển sinh số 02 có địa chỉ: Số 7, đường Mỹ Đình, Nam Từ Liêm: tại địa chỉ này là khuôn viên của trường Cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo (thực tế là trung tâm dạy nghề của phường Mỹ Đình).

Ngoài ra là Văn phòng Tuyển sinh số 06, địa chỉ: Phòng 201, tầng 2, nhà C, số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là địa chỉ của trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội. Văn phòng Tuyển sinh số 07, địa chỉ Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội (cạnh trường cấp 2 xã Kim Chung). Văn phòng Tuyển sinh số 08, địa chỉ số 1, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân đây là khuôn viên trụ sở Trung tâm đào tạo Công nghệ Thông tin thuộc sở Thông tin và Truyền thông

Khó hiểu là, mặc dù được quảng cáo trên trang thông tin của trường là văn phòng tuyển sinh, nhưng hầu hết các văn phòng này đều treo biển kiểu “lập lờ đánh lận con đen”.

Chẳng hạn, tại số 7 đường Mỹ  Đình, bên ngoài biển hiệu là trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, bên trong trường được ghi là Khoa Y - Dược của trường. PV không nhận thấy dấu hiệu đây là Văn phòng tuyển sinh. Hay tại số 1 phố Hoàng Đạo Thúy, tại cổng chính đi vào tòa nhà, cũng thể hiện biển hiệu khẳng định đây là trường chứ không phải văn phòng tuyển sinh?

Theo quy định, việc trường thành lập các văn phòng tuyển sinh không phải báo cáo Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp thuộc Bộ LĐTB&XH. Văn phòng tuyển sinh có chức năng tư vấn tuyển sinh, không được phép hoạt động dạy và học tại đây. Tuy nhiên, trên thực tế, tại các văn phòng này nếu có hoạt động tuyển sinh, đào tạo... thì liệu Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp (Bộ LĐTB&XH) có biết để quản lý?

Trụ sở ở đâu?

Như đã thông tin trước đó, việc thành lập, nâng cấp, đổi tên các cơ sở đào tạo thuộc hệ thống Giáo dục Nghề nghiệp được quản lý và hướng dẫn theo Nghị định 143/2016/NĐ-CP và Nghị định 140/2018/NĐ-CP của Chính phủ. Tuy đối với các đơn vị trên địa bàn TP Hà Nội còn chịu thêm sự điều chỉnh của Luật Thủ đô.

Văn bằng 2 tiếng Anh

Tại trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh, cơ sở 1 của trường có địa chỉ tại tổ 51, đường Phú Diễn (đường K1 cũ), Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm. Tuy nhiên, nếu đây là trụ sở của trường, thì tổng diện tích phải đảm bảo 2ha theo hướng dẫn của Nghị định 143/2016/NĐ-CP và Nghị định 140/2018/NĐ-CP  của chính phủ.

Trên thực tế mà PV ghi nhận, tại đây là một tòa nhà 3 tầng, với diện tích đất khoảng vài trăm m2. Như vậy với diện tích này sẽ không đảm bảo theo hướng dẫn của Nghị định 143/2016/NĐ-CP và Nghị định 140/2018/NĐ-CP  của chính phủ. Mặt khác, nếu là trường thuộc các quận nội thành Hà Nội, thì cũng cần sự phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ.


Tại cơ sở 2 có địa chỉ tại tổ 9, thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, ghi nhận của PV tổng diện tích tại khoảng 2ha. Tuy nhiên, diện tích này cũng không đảm bảo theo hướng dẫn của Nghị định 143/2016/NĐ-CP và Nghị định 140/2018/NĐ-CP  của Chính phủ. Vì, theo quy định, với các trường có trụ sở đóng ở ngoại thành cần diện tích tối thiểu là 4ha.

Giả thiết đặt ra, nếu trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh đảm bảo đúng đủ 4ha tại huyện Mê Linh, thì hoạt động của cơ sở tại quận Nam Từ Liêm có được cấp phép không? Cần nhấn mạnh là, việc cấp phép cở sở đào tạo này tại nội thành cần có ý kiến của Thủ tướng Chính Phủ?

Vậy cụ thể, trường có trụ sở chính thức tại địa chỉ nào, hồ sơ thẩm định nâng cấp của trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh đã được Tổng cục giáo dục Nghề nghiệp thẩm định trình Bộ LĐTB&XH phê duyệt ra sao? Đó là nội dung mà Báo KH&ĐS tiếp tục thông tin.

Mặc dù không phải là trường có truyền thống lâu đời nhất, nhưng bằng sự cố gắng và hướng đi đúng đắn, Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đã dần chiếm vị trí quan trọng trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế của Thủ đô và cả nước và trở thành cái tên quen thuộc với rất nhiều người.

Từ ý chí “không gì là không thể”…

Học cao đẳng trường nào tốt

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tiền thân là Trường Cao đẳng Dược Hà Nội I (Trước đó là Trung cấp Dược Hà Nội) được đổi tên theo Quyết định số 191/QĐ-BLĐTBXH, ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Trường có trụ sở chính tại: Số 51 Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội, và là một trong ba trường đào tạo nhân lực Y tế chính thống của thành phố Hà Nội.

Trong bối cảnh khó khăn của các trường trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp, rất nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp trước đây là niềm tự hào một thời, thì nay hoạt động rất èo uột và đứng trước nguy bị giải thể hoặc sáp nhập vì không có học sinh, nhưng với khát khao đào tạo ra một thế hệ nhân viên y tế “Sâu y lý – Giỏi y thuật – Giàu y đức”, cùng với khát vọng và ý chí “không gì là không thể” của các thế hệ lãnh đạo, Trường đã vươn tầm và trở thành một trong những đơn vị đào tạo nhân lực y tế hàng đầu cả nước.

Coi tất cả những khó khăn như “lửa thử vàng, gian nan thử sức”, vượt qua rất nhiều khó khăn, đối diện với bài toán sinh tồn và lựa chọn mô thức phát triển và xu hướng tiếp cận mục tiêu của hoạt động giáo dục nghề nghiệp,nhưng tập thể sư phạm nhà trường vẫn kiên trì theo đuổi triết lý giáo dục của Trường và thường xuyên cập nhập những thành tựu khoa học mới để áp dụng ngay vào công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học, thầm lặng xây dựng những nền tảng rất vững chắc cho công tác đào tạo như xây dựng, chỉnh lý chương trình, giáo trình, đầu tư có trọng điểm cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học, hình thành môi trường học thuật dân chủ, thân thiện, tuyển chọn và bồi dưỡng cán bộ giảng viên, hướng dẫn và cử đi đào tạo bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ…

Không những vậy, công tác chăm lo đời sống tinh thần, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, công tác Đoàn hội cho sinh viên và đội ngũ cán bộ giảng viên cũng rất được coi trọng. Mối quan hệ với các cơ quan quản lý ngành, địa phương, các cơ quan thông tấn báo chí, các tổ chức quốc tế cũng được đề cao và mang lại hiệu quả rất thiết thực. …

Những thành quả ngọt lành

Từ khi thành lập đến nay trường đã đào tao ra hàng chục vạn cán bộ y tế cho hệ thống y tế thủ đô và cả nước. Các thế hệ sinh viên của Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội ra trường thường chinh phục được giới chuyên môn và đơn vị tuyển dụng vì nền tảng chuyên môn vững và khả năng thích ứng tốt với môi trường công việc và luôn được các ưu tiên tuyển dụng. Rất nhiều cựu sinh viên của trường hiện đang là doanh nhân thành công, hoặc cán bộ đang đảm nhiệm cương vị quản lý quan trọng tại rất nhiều bệnh viện lớn, cơ sở y tế, các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp Dược phẩm…

Tên tuổi của Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội còn được tô điểm bởi các hoạt động cộng đồng như: Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, hiến máu nhân đạo, tham gia khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ… Song song với đó là văn hóa tổ chức mang đậm bản sắc riêng với các hoạt động ý nghĩa: Du lịch hè, tham quan
Tủ bếp acrylic Máy rửa chén Chefs EH DW401S được trang bị công nghệ rửa tay, Máy rửa bát là sản phẩm mang lại rất nhiều lợi ích cho các bà nội chợ. Máy rửa bát Chefs có thiết kế sang trọng, có tính bền bỉ cao, có thể sử
© 2007 - 2021 http://nemcaosu.vanphonglamviec.com
- Phone: +84-908-744-256